Sữa dừa có tác dụng gì mà lại hot đến vậy?

Sữa dừa có tác dụng gì 2

Khoa học chứng minh trong nước dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Những chất như: glucose, axit amin, magiê, phốt pho, canxi, đồng, sắt đều có. Đặc biệt dừa còn có mangan – hợp chất rất cần thiết cho cơ thể. Nó tham gia vào quá trình cấu tạo của xương, hỗ trợ chuyển hóa đạm, đường, béo. Vậy nên, dừa luôn là thức uống lành tính, tốt dáng đẹp da. Giống dừa tươi, các loại thực phẩm được làm từ nguyên liệu dừa cũng rất tốt. Sữa dừa là một trong những “món” chiết xuất từ dừa được đặc biệt yêu thích. Vậy, sữa dừa có tác dụng gì? Công dụng của nó có như dừa tươi không?

Sữa dừa là gì? Sữa dừa có tác dụng gì?

Sữa dừa có tác dụng gì 1
Theo bạn sữa dừa là gì?

Với câu hỏi sữa dừa là gì thì có đến 2 câu trả lời. Thứ nhất, sữa dừa chính là phần nước cốt dừa được chiết xuất từ cơm dừa. Thứ hai, sữa dừa chính là một dạng sữa (chất lỏng) hoặc bột sữa chiết xuất từ nước cốt dừa. Ở loại thứ hai, ngoài thành phần chính là cốt dừa còn có một số thành phần hỗ trợ khác.

Vậy sữa dừa liệu có công dụng tương tự như nước cốt dừa tự nhiên? Sữa dừa về cơ bản có thành phần chính là cốt dừa. Vậy nên công dụng của nó không quá khác biệt với cốt dừa tự nhiên. Vậy uống sữa dừa có tác dụng gì?

Tính ứng dụng của sữa dừa

Sữa dừa có tác dụng gì 2
Tùy theo định nghĩa về sữa dừa mà bạn có thể tìm hiểu công dụng của nó

Ở phần trên chúng ta đã đặt một câu hỏi về tác dụng khi uống sữa dừa. Trong phần này chúng ta sẽ cùng bàn tới tính ứng dụng của loại sữa đặc biệt này. Sữa hay nước cốt dừa có tác dụng gì? Nếu nhận định sữa dừa chính là một loại sữa thì nó bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Cũng giống như sữa các loại hạt khác như: sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phụng (phộng),… Nếu nhận định sữa dừa chính là nước cốt dừa thì tính ứng dụng vô cùng phổ biến. Cốt dừa có thể dùng trong nấu ăn và làm đẹp.

Cách làm sữa dừa tại nhà

Nước cốt dừa có công dụng gì thì bên trên đã nói. Nó có thể dùng để nấu ăn với các món chè, bánh, thịt kho, tôm rim,… Hoặc cốt dừa có thể cô đặc thành dầu dừa để dưỡng mi, dưỡng tóc. Hoặc nếu bạn hợp với nước cốt dừa thì dùng nó như loại mặt nạ dưỡng da thiên nhiên.

Sữa dừa có tác dụng gì 3
Bạn có thể tự làm nước cốt dừa hoặc sữa dừa tại nhà

Có rất nhiều cách làm sữa dừa theo cách truyền thống hoặc hiện đại. Quan trọng bạn cần lựa chọn dừa già hoặc chín và gọt sạch. Phần da đen hoặc vàng bên dưới cần được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó cắt nhỏ, ngâm với nước ấm và xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Hoàn thành món sữa dừa tại nhà

Với hỗn hợp cơm dừa đã xay, bạn dùng vải sạch hoặc túi lọc chuyên dụng lọc lấy nước cốt. Với nước cốt được lọc đầu tiên thì đây chính là sữa dừa đặc hoặc nước cốt dừa loại 1. Cốt dừa lọc từ nước đầu tiên sẽ có độ sánh đặc, thích hợp dùng để làm kem dừa hoặc làm đẹp. Thường nước cốt dừa dùng trong nấu ăn là loại nước cốt dừa non. Xác dừa đã lọc cho thêm nước và lọc một lần nữa, đây chính là nước cốt/sữa dừa non. Loại nước cốt non này loãng và có độ béo ít hơn, giúp món ăn có vị béo thanh nhẹ.

Cách lưu trữ và bảo quản sữa dừa

Sữa dừa có tác dụng gì 4
Cần biết bảo quản đúng cách để chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo

Sữa dừa hoặc nước cốt dừa cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 ngày. Nếu để lâu dừa sẽ bị lên dầu khiến mất cả mùi lẫn vị của món ăn. Nên cho cốt dừa/ sữa dừa vào hộp nhựa cứng để bảo quản. Không nên để trong túi ni-lông để tránh những chất độc hại. Tốt nhất nên chia nước cốt dừa vào những hộp nhỏ đủ cho mỗi lần cần.

Bạn đã có câu trả lời cho sữa dừa có tác dụng gì rồi phải không?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579