RƯỢU VANG HOA DỪA

Bạn đã từng nghe đến đặc sản rượu vang hoa dừa chưa? Để Viconut kể cho bạn nghe nhé!

Rượu vang hoa dừa là một đặc sản nổi tiếng của xứ dừa Bến Tre. Rượu vang hoa dừa được tạo nên nhờ chắt chiu từng giọt mật hoa dừa.

Mật hoa dừa được lấy từ bắp hoa dừa (bông dừa). Mỗi bắp hoa có thể cho mật trong một tháng và lượng mật hoa thu được khoảng 35 – 45 lít. Việc lấy mật hoa dừa được tiến hành khi bắp hoa chưa già, dùng dây bó bắp ngăn không cho bắp nở bung ra, mỗi ngày dùng dao bén cắt lát mỏng từ ngoài đầu bắp vào.

Mật hoa dừa được lấy từ bắp hoa dừa (bông dừa). Mỗi bắp hoa có thể cho mật trong một tháng và lượng mật hoa thu được khoảng 35 - 45 lít.
Mỗi bắp hoa dừa có thể lấy được 35 – 45 lít mật hoa dừa.

Khi cắt dùng tay kéo nhẹ cho bắp cong xuống để tiện việc hứng lấy nước mật. Đến ngày thứ bảy sau khi bắt đầu cắt bắp hoa dừa, cây dừa sẽ cho mật. Theo như kết quả nghiên của của các kĩ sư thì quá trình lấy mật hoa dừa không gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Mật hoa dừa có khoảng 15% là đường nên có vị ngọt và hương thơm rất dễ chịu. Sau khi lấy được mật hoa, sẽ tiến hành xử lý, lên men và bổ sung một số vi chất để tạo ra sản phẩm rượu vang và nước giải khát còn gọi là Tuba. Rượu có màu trắng, hương nồng vừa phải luôn thu hút người thưởng thức. Sản phẩm tinh khiết, ngọt nhẹ nên được rất nhiều chị em yêu thích.

Đến với Bến Tre để một lần được thưởng thức rượu vang hoa dừa nức tiếng này nhé! Bến Tre, Wellcome to you!

Xem thêm bài viết >>>

One thought on “RƯỢU VANG HOA DỪA

  1. Pingback: NƯỚC MẮM DỪA - Viconut - Dừa xiêm sạch, Dừa tươi sạch, Dừa tươi nguyên chất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579