CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “HƠI ẤM MÙA ĐÔNG”

hoi-am-mua-donghoi-am-mua-dong

Những hoàn cảnh cần đến tấm lòng từ thiện

Mùa đông liệu có ấm áp khi trên thân chỉ là những chiếc áo mỏng manh, dưới chân là những chiếc dép nhựa cứng cũ kĩ? Nhưng đó chính là thực trạng của những em bé vùng cao thuộc xã Nậm Manh, tỉnh Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Không chỉ ăn không đủ no mặc không đủ ấm, điều kiện học tập của các em cũng vô cùng khó khăn. Bàn ghế, lớp học tồi tàn, bữa ăn hàng ngày ở nhà hay ở trường đều đơn sơ.

Sinh hoạt và học tập của trẻ em vùng cao vô cùng thiếu thốn

Biết tới hoàn cảnh tại đây, ngày 6/1/2019, quỹ “THIỆN NHÂN” của đoàn thiện nguyện thuộc công ty TNHH SX&TM BILICOM VIỆT NAM đã đến tận nơi để thăm và có những phần quà trao tặng cho các em.

 Chuyến đi từ thiện hơn 1000km

Xuất phát từ chiều 4/1 tại bến xe Đà Nẵng, đoàn đã vượt 1600km để đến được Lai Châu. Suốt 25 tiếng đồng hồ ngồi trên xe, phải chuyển đến 3 chuyến xe mới tới được điểm cần đến. Trong suốt hành trình, chỉ khi tới Lai Châu mới nghỉ được 1 đêm.

Hành trình vượt 1600km vô cùng mỏi mệt

Sáng sớm ngày 6/1, đoàn thiện nguyện tiếp tục lên xe vào sâu bản làng thuộc xã Nậm Manh, thời gian đi cũng mất gần 4 tiếng. Dầu liên tục di chuyển trên những chuyến xe đường dài khiến ai cũng mỏi mệt nhưng khi tới nơi, tận mắt thấy gương mặt các em thì mọi mệt mỏi như trôi hết.

hoi-am-mua-dong
Mọi mệt mỏi tan biến khi tận mắt nhìn thấy hoàn cảnh của các em

Trời lạnh buốt nhưng các em không có áo ấm, những thân thể gầy gò bé nhỏ khiến mọi người nhìn thấy không khỏi xót xa. Có những em hỏi ra đã học lớp 4, tuổi đã lớn nhưng nhìn không khác gì trẻ mẫu giáo. Ở nhà các em chỉ được ăn cơm với muối và rau mỗi ngày, thậm chí có những nhà còn không có rau để ăn.

 

Những suất ăn đơn sơ nhưng vô cùng quý giá với các em

Cần lắm những tấm lòng từ thiện

Theo chia sẻ của người dân thì mới biết, do thời tiết khắc nghiệt và nơi đây là đất cát nên rất khó trồng rau. Có thể gieo nhưng để rau mọc lên tươi tốt thì không theo mong muốn của người trồng. Ở trường thì nhờ các thầy cô huy động, mỗi em có được suất cơm quý giá vỏn vẹn 4.000đ. Anh Tuấn – một thành viên trong đoàn chia sẻ:

“Tới lúc nhìn đôi mắt của những đứa trẻ đó thì không thấy mệt nữa mà nghĩ thương các cháu và thấy vui khi mình tới được đây để mang 1 chút hơi ấm đến cho các cháu trong tiết đông này, mong là có nhiều nhà hảo tâm hơn giúp đỡ các cháu”.  

400 chiếc áo ấm mới, 50 suất học bổng cùng nhiều phần bánh kẹo đã được chuẩn bị và trao tận tay cho các em

Những quần áo đã qua sử dụng cũng được quyên góp cho đồng bào địa phương

Đoàn đã mang theo những phần quà gồm: 400 chiếc áo ấm mới, 50 suất học bổng, nhiều phần bánh kẹo để trao tặng. Mọi người ai cũng mong muốn những món quà này sẽ phần nào mang đến hơi ấm cho các em giữa tiết trời đông lạnh khắc nghiệt của miền cao. Ngoài ra, chuyến đi từ thiện lần này còn có những quần áo đã qua sử dụng được quyên góp để gửi đến cho đồng bào địa phương.

”YÊU THƯƠNG CHO ĐI LÀ YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GIỮ LẠI MÃI MÃI”

Những điều đã làm cho các em thực sự quá nhỏ bé, nhưng ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên BILICOM luôn tâm niệm sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để quỹ “THIỆN NHÂN” của công ty được duy trì, mang sự giúp đỡ đến nhiều nơi, nhiều mảnh đời khốn khó cần được sẻ chia trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579