Cà phê sữa dừa Bến Tre ngon đúng điệu

ca-phe-sua-dua-ava

Hiện nay cà phê không chỉ gói gọn ở 3 loại: cà phê đen, cà phê đường và cà phê sữa như xưa. Bởi cà phê có tính phổ biến cao và ngày càng có nhiều vị cà phê mới ra đời. Tất cả cũng chỉ phục vụ cho nhu cầu thưởng thức đa dạng của mọi người. Có thể đối với người thực sự thưởng ngoạn cà phê thì chỉ có dòng cà phê nguyên chất đậm vị mới có thể khiến họ hài lòng. Nhưng nhiều đối tượng khách hàng khác, cà phê thưởng thức phải mới lạ, có vị pha độc đáo. Và sự ra đời của thức uống có tên cà phê sữa dừa như một điều tất yếu. Điều đặc biệt là loại cà phê hỗn hợp này rất được chị em phụ nữ yêu thích.

ca-phe-sua-dua-7
Cà phê sữa dừa Bến Tre Viconut

Cần chuẩn bị những gì để có được ly cà phê sữa dừa đúng điệu

Đối với những người thích la cà cà phê tại quán thì thường chọn cà phê sữa cốt dừa. Loại này có vị béo nhẹ với hương dừa thoang thoảng vô cùng dễ chịu. Thường thì cà phê sữa dừa tại Việt Nam không quá ngọt cũng không quá béo nên rất dễ uống. Sự hòa lẫn giữa cà phê, sữa và dừa kích thích vị giác đồng bộ. Bạn có thể cảm nhận từng vị riêng trong một ly cà phê được pha đúng chuẩn.

ca-phe-sua-dua-5
Cà phê sữa dừa Viconut

Với những người thích tự pha cho mình một ly cà phê vị dừa thì cũng không có gì khó. Chỉ cần chuẩn bị cà phê, nước cốt dừa/ bột cốt dừa, sữa đặc hoặc sữa dừa. Nếu muốn uống lạnh thì chuẩn bị thêm đá viên.

Cách pha cà phê sữa dừa

Cách pha cà phê sữa dừa sao cho hòa lẫn được trọn vị của cả hai hương vị không khó. Có hai cách cho bạn chọn: một là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo hướng dẫn ở trên. Hai là mua cà phê dừa Viconut về và pha theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì.

ca-phe-sua-dua-4
Cách pha cà phê sữa dừa khá đơn giản

Các bước tiến hành pha cà phê dừa theo phương pháp thủ công:

  • Pha cà phê phin với lượng vừa uống.
  • Cho sữa đặc/ sữa dừa với lượng vừa đủ để tạo độ ngọt chuẩn mà bạn muốn.

Cho một ít nước cốt dừa/ bột cốt dừa để tạo mùi vị dừa tươi. Nếu muốn uống nóng bạn chỉ cần khuấy đều hỗn hợp này là đã có ly cà phê ấm nóng đủ mùi đủ vị để thưởng thức hoặc mời bạn bè.

Một số chú ý khi pha cà phê sữa dừa

  • Nếu bạn muốn uống lạnh thì cho vài viên đá vào ly cà phê sữa dừa đã pha. Sau đó tìm chỗ ngồi yêu thích để tận hưởng.
  • Để đạt được độ hòa quyện tuyệt đối bạn nên cho hỗn hợp đã pha vào máy xay. Máy xay xay nhuyễn và trộn lẫn các vị vào nhau, sau đó cho thành phẩm ra ly. Thức uống này được xem như một ly cocktail vị dừa độc đáo.
  • Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thay đổi liều lượng theo ý thích. Chọn tỉ lệ cà phê, sữa dừa, nước cốt dừa để có được món cà phê vừa miệng.

Cà phê sữa dừa Bến Tre có gì đặc biệt?

ca-phe-sua-dua-1
Cà phê dừa Viconut – đúng chuẩn vị cà phê dừa Bến Tre

Nhiều người tìm vị cà phê dừa Bến Tre ở các quán nước để thưởng thức nhưng rất khó. Món bạn uống có thể không phải vị bạn muốn. Người pha chế không sử dụng nguyên liệu dừa Bến Tre. Vậy vì sao phải dùng dừa Bến Tre để pha cà phê vị dừa? Đơn giản vì nước dừa, nước cốt dừa vùng đất này ngọt hơn dừa vùng khác. Vị ngọt này hoàn toàn tự nhiên, giúp cho thức uống thêm vị thanh ngọt dễ chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579