Cách làm sữa dừa sạch thơm đúng chuẩn

Cách làm sữa dừa sạch thơm

Theo bạn sữa dừa là gì? Là nước cốt dừa hay là là sữa đúng nghĩa như những loại sữa khác. Dầu bạn định nghĩa như thế nào thì đều không sai. Dù làm nước cốt dừa hay sữa vị dừa đúng nghĩa thì cách làm cũng khá đơn giản. Điều quan trọng bạn cần là lựa chọn nguyên liệu dừa. Với dừa làm sữa hay nước cốt phải là dừa già hoặc chín. Cơm dừa khi được tách khỏi vỏ cứng phải được lọc sạch lớp màu đen hay vàng bên dưới. Sau đó rửa sạch cơm dừa và cắt lát để xay nhuyễn hoặc bào sợi.

Cách làm truyền thống

cach-lam-sua-dua-4
Sữa dừa

Cách làm sữa dừa đặc hay còn gọi là nước cốt dừa từ cơm dừa rất đơn giản. Từ bước đã chuẩn bị ở trên, bạn có thể làm theo cách truyền thống hoặc hiện đại.

Cách truyền thống chính là từ cơm dừa đã bào sợi hoặc xay nhuyễn, bạn cho nước ấm vào. Dùng đũa hoặc đeo găng tay ni-long khuấy đều, để ngâm vài phút. Sau đó dùng vải sạch lọc nước và bỏ xác. Nước cốt đầu này có màu trắng, đậm đặc đúng chuẩn. Thường cốt dừa đặc được dùng để làm kem hoặc dùng trong nấu ăn.

Cách làm hiện đại

Cách làm món sữa dừa hay nước cốt thường chỉ có một công thức. Tuy nhiên các bước thực hiện sẽ có sự chênh lệch. Từ nước cốt có thể nấu sữa dừa chứ không có trường hợp ngược lại.

cach-lam-sua-dua-2
Sữa dừa

Cách làm truyền thống chính là làm theo phương pháp thủ công. Cách làm món này theo cách hiện đại chính là nhờ sự hỗ trợ của máy móc. Nói khác đi thì cách làm sữa dừa hiện đại chính là cách làm sữa dừa xay. Tức là dừa được xay bằng máy và nước cốt được lọc tự động. Trường hợp này, bạn chỉ cần tìm thông tin mua các loại máy xay, máy lọc hỗ trợ là xong.

Làm sữa dừa dạng bột

cach-lam-sua-dua-1
Sữa dừa

Sữa dừa ngoài dạng chất lỏng thì hiện nay trên thị trường còn có sữa và cốt dừa dạng bột. Đây là sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại, các công đoạn đều qua máy móc xử lý. Hiện nay, Viconut là một trong những thương hiệu sản xuất và phân phối sản phẩm này. Nước cốt dừa được cô đặc thành dạng bột. Sản phẩm vẫn đảm bảo được nguyên vị tự nhiên và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu không biết cách làm thì mua ở đâu?

Nếu hướng dẫn và mô tả bên trên không giúp được bạn thì chỉ có thể mua hàng làm sẵn. Ở các khu dừa của chợ đều có bán nước cốt dừa, cơm dừa, dừa trái,… Nếu mua dừa đã bào hoặc xay sẵn thì việc lọc lấy nước cốt hết sức đơn giản. Đặc biệt, với sữa và nước cốt dừa dạng bột bạn có thể tìm mua tại trụ sở Viconut.

cach-lam-sua-dua-3
Sữa dừa

Nếu chỉ muốn dùng sữa và nước cốt dạng chất lỏng tươi nhưng loãng hơn thì cũng không khó. Bạn có thể tìm hiểu cách làm sữa dừa non từ các bài viết khác để nắm được công thức. Chúc bạn thành công!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579