CÁCH LÀM DỪA DẦM GIẢI NHIỆT ĐƠN GIẢN

Hôm nay, Viconut sẽ giới thiệu một công thức nấu ăn mới để thêm vào thực đơn của mình. Để chiêu đãi cho bạn bè, người thân, giúp bạn có ngay một món giải nhiệt vào mùa hè này. Cùng Viconut khám phá món dừa dầm “siêu hot” nhé!

Muốn thực hiện món dừa dầm này thì tủ lạnh nhà bạn cần những nguyên liệu sau:

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

  • Cơm dừa non: 100 gram
  • Bột cốt dừa Viconut: 1 gói 60 gram
  • Sữa tươi: 400 ml
  • Sữa đặc: 100 ml
  • Đường: 30 gram
  • Bột thạch rau câu dẻo: 5 gram

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU THẠCH

  • Bước 1: Trộn đều bột rau câu với đường và hòa tan cùng 250ml nước sau đó đem đun sôi
  • Bước 2: Chuẩn bị một chai nước không, phần nắp chai đục một lỗ nhỏ, thuận tiện khi bạn làm trân châu. Một bát nước đá, cho vào đó khoảng 2 thìa dầu ăn để tránh làm trân châu bị dính với nhau.
  • Bước 3: Nhỏ từng giọt râu câu vào bát nước đá đã chuẩn bị. Đợi trân châu nguội rồi vớt ra rửa sơ lại với nước để trôi đi bớt lớp dầu.

CÁCH LÀM DỪA DẦM

  • Bước 1: Cơm dừa non rửa sạch và thái mỏng. Bạn không nên cắt quá dày hay quá mỏng, độ dày khoảng 2-3mm là vừa.
  • Bước 2: Đun sôi 100ml nước cốt dừa (đã được pha từ bột cốt dừa Viconut), cùng với 400ml sữa tươi và 100ml sữa đặc để tạo độ thơm. Đun cho đến khi sữa dừa sôi thì tắt bếp và để lạnh
  • Bước 3: Để món dừa dầm được thơm ngon, đậm đà hơn, bằng cách đem xay nhuyễn dừa non. Sau đó lọc bã dừa qua khăn xô và cho khoảng 200ml nước.
  • Bước 4: Hòa khoảng nửa thìa bột năng vào cùng một ít nước. Sau đó hòa cùng phần nước cốt dừa đã chuẩn bị ở trên và đun sôi. Có thể cho thêm khoảng 1/2 thìa cafe muối để nước cốt đậm đà. Tiếp tục đun nhỏ lửa thêm khoảng 2-3 phút.

Cuối cùng, cho trân châu thạch, dừa non và nước cốt dừa vào với nhau, thế là chúng ta đã thành công món dừa dầm vạn người mê rồi!

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579