Cà phê cốt dừa thơm ngon béo ngậy cho mọi nhà

Cà phê cốt dừa đơn giản chính là cà phê hòa quyện với nước cốt dừa. Trên thực tế loại cà phê này vốn không dễ có thể pha thủ công. Bởi khi bạn cho nước cốt dừa tươi nguyên chất vào hòa với cà phê pha sẵn sẽ có mùi dừa rất gắt. Với những người có năng khiếu pha chế thì họ biết cách lọc. Họ chỉ lấy nước tinh của cốt dừa để pha vào cà phê cho vị dừa béo thơm vừa đủ, không làm mất vị cà phê.

ca-phe-cot-dua-1
Cà phê dừa thơm ngon

Phân loại cà phê cốt dừa

Ở Việt Nam, cà phê dừa hiện nay không được phân loại rõ ràng. Nhưng theo tình hình chung dựa vào thực tế có thể thấy có hai loại gồm cà phê dừa tự pha (tự làm thủ công) và cà phê dừa có sẵn (sản phẩm được sản xuất công nghiệp). Sự kết hợp mùi vị của cà phê và cốt dừa không làm mất đi vị vốn có của mỗi loại mà ngược lại càng tăng thêm hương vị cho “hỗn hợp” này.

ca-phe-cot-dua-2
Có thể phân làm 2 loại: cà phê tự pha và cà phê bột

Cách làm cà phê cốt dừa

Với những người thích sự kết hợp mới mẻ này hẳn sẽ tìm cách nấu cà phê cốt dừa. Như các bạn đã biết, pha cà phê dừa không phải việc bất khả thi nhưng có lẽ không hề đơn giản. Bởi ngoài sự chuẩn bị về nguyên liệu thì bạn cần có “bàn tay vàng” trong pha chế. Nghĩa là bạn cần biết liều lượng thích hợp để phân tỉ lệ cà phê với cốt dừa sao cho hợp lý.

ca-phe-cot-dua-3
Cà phê dừa hòa tan

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị: bột cà phê, nước cốt dừa/ bột cốt dừa, sữa đặc hoặc sữa dừa. Nếu muốn uống lạnh thì chuẩn bị thêm đá viên.

Pha cà phê cốt dừa theo phương pháp thủ công

Hướng dẫn làm cà phê cốt dừa đơn giản nhất dành cho những ai quan tâm và yêu thích món uống đặc biệt này.

  • Bước 1: Pha cà phê phin với lượng vừa uống.
  • Bước 2: Cho sữa đặc/ sữa dừa với lượng vừa đủ để tạo độ ngọt chuẩn mà bạn muốn. Cho một ít bột cốt dừa đã qua pha chế để tạo mùi vị dừa tươi nhẹ mà không làm mất đi mùi vị cà phê. Nếu muốn uống nóng bạn chỉ cần khuấy đều hỗn hợp này là đã có ly cà phê ấm nóng đủ mùi đủ vị để thưởng thức, nếu muốn uống lạnh thì cho thêm vài viên đá vào.

Chú ý:

  • Để đạt được độ hoàn quyện tuyệt đối cho vị cà phê, vị dừa và đá lạnh, bạn nên cho hỗn hợp đã pha vào máy xay xay nhuyễn rồi cho thành phẩm ra ly. Thức uống này được xem như một ly cocktail vị dừa và cà phê thay vì là một ly cà phê sữa dừa đúng nghĩa.

Tùy theo khẩu vị riêng hoặc sở thích của mình, bạn có thể thay đổi liều lượng của nguyên liệu để có được món cà phê dừa vừa miệng.

Cà phê cốt dừa ở đâu ngon

Khẩu vị mỗi người mỗi khác nên có người thích vị cà phê đơn thuần, có người thích vị cà phê dừa nhẹ (mùi dừa thoảng qua), có người thích vị cà phê dừa chuẩn (mùi vị cà phê hòa quyện với mùi và vị dừa). Thế nên nếu bạn muốn biết cà phê dừa ở đâu ngon chắc hẳn nên thử tất cả các loại từ việc từ pha chế cho đến các loại cà phê dừa đang có trên thị trường.

Cà phê dừa hòa tan Viconut

ca-phe-cot-dua-4
Cà phê dừa hòa tan Viconut

Nếu quyết định tự pha thì nếu ly cà phê bạn làm lần đầu không như ý thì cố gắng tiếp ở lần sau. Chắc hẳn đến một lúc nào đó bạn có thể cho ra được ly cà phê theo đúng ý mình muốn. Hoặc bạn tìm đến các thương hiệu có bán loại cà phê dừa để thử. Mỗi thương hiệu đều có công thức sản xuất khác nhau nhưng cơ bản vị cà phê và dừa sẽ hòa lẫn vào nhau. Xin giới thiệu đến bạn một trong những thương hiệu đáng tin tại Việt Nam – Viconut. Với cà phê vị dừa Viconut, bạn sẽ tận hưởng đúng hương vị thơm ngon béo ngậy chuẩn mực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579