Bánh tráng dừa nướng ngon nhất

Bánh tráng dừa nướng

Việt Nam khi nói đến thiên đường dừa thì Bến Tre luôn được đặt ở vị trí đầu tiên. Vậy theo bạn vị trí thứ 2 thuộc về tỉnh nào? Không đâu khác chính là Bình Định. Và từ chính loại trái cây “đặc sản” này mà Bến Tre và Bình Định có rất nhiều món ăn, sản phẩm được làm từ dừa hoặc lấy dừa làm nguyên liệu chính kết hợp với bột gạo và một số gia vị khác.

Bánh tráng dừa nướng Bình Định thường hợp với khẩu vị người trung thích sự mặn mà, đậm đà. Bánh tráng dừa Bến Tre hợp với khẩu vị người Nam vì nó béo béo ngọt ngọt rất dễ chịu.

Cách làm bánh tráng dừa

banh-trang-dua-nuong-4
Bánh tráng dừa thơm ngon giòn rụm

 

Bánh dừa Bến Tre hay Bình Định đều có các bước thực hiện tương tự nhau. Quan trọng là ở khâu chuẩn bị nguyên liệu có những điểm khác biệt tạo nên mùi vị riêng đặc trưng cho mỗi vùng. Bánh tráng là loại bánh dân dã nhưng cách làm có chút cầu kỳ, đặc biệt là ở khâu tráng bánh. Vì nếu bạn pha được một hỗn hợp nguyên liệu đúng vị đúng chuẩn nhưng không có bếp lò, nồi và khuôn tráng bánh thì cũng không thể nào có được thành phẩm.

Nguyên liệu và mùi vị

banh-trang-dua-nuong-3
Bánh tráng dừa Bình Định

Bánh dừa nướng Bến Tre có thành phần nguyên liệu gồm bột gạo, cốt dừa, cơm dừa sợi xay nhuyễn và trứng gà. Có một số bánh được cho mè đen vào để tăng mùi thơm và vị béo cho bánh. Bánh tráng dừa nướng Bình Định có kích thước lớn, dày với vị kết hợp giữa bột gạo, dừa, mè và hành phi. Còn bánh tráng dừa nướng Bến Tre thì mảnh hơn, có vị ngọt. Có lẽ điểm chính nằm ở vị dừa của từng vùng, vì nếu xét về độ ngọt của nước dừa không có vị dừa nào ngọt qua dừa xiêm Bến Tre.

Bánh tráng dừa có ở những tỉnh thành nào?

banh-trang-dua-nuong
Bánh tráng dừa Bến Tre

Bến Tre và Bình Định đều là những xứ dừa nổi tiếng và có món bánh tráng dừa nướng tiêu biểu cho mỗi vùng. Thế nhưng sản phẩm này không chỉ được gói gọn trong tỉnh đó mà nó có độ phổ biến khá cao, được phân phối khắp các vùng miền cả nước. Ngoài bánh tráng mang tính đặc sản ở các tỉnh này, bạn cũng có thể gặp vị riêng biệt của các bánh tráng dừa nướng Đà Nẵng, Quảng Nam hay bánh tráng nướng Tây Ninh,…ở ngay địa phương đó.

Bánh tráng nướng có tốt cho sức khỏe?

Nguyên liệu tạo nên những chiếc bánh tráng thơm ngon, khi nướng thì giòn rụm là hoàn toàn tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe. Dầu bánh dừa thường có vị béo ngọt nhưng đó cũng là vị tự nhiên, lành tính.

banh-trang-dua-nuong-2
Bánh tráng dừa khi nướng ăn ngon, an toàn

Một tỉnh khác cũng khá nổi tiếng về bánh tráng nhưng thường ít được nhắc đến bánh tráng nướng là Tây Ninh. Tỉnh này có rất nhiều loại bánh tráng nổi tiếng, đặc biệt là bánh tráng phơi sương. Bánh tráng dừa nướng Tây Ninh tuy không thực sự đặc biệt như bánh Bình Định hay Bến Tre. Nhưng nếu thích bánh tráng bạn nên thử hết các loại bánh tráng dừa của từng vùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579