Bánh dừa nướng Quảng Nam – đặc sản miền Trung

banh-dua-nuong-quang-nam-ava

Dừa vốn không phải là loại cây thế mạnh ở miền Trung nói chung và Quảng Nam nói riêng. Xứ dừa đích thị của nước ta thuộc về miền Tây, cụ thể là tỉnh Bến Tre. Ngoài Bến Tre thì Bình Định cũng là nơi trồng khá nhiều dừa. Nhưng đặc sản của những tỉnh thành này đều có liên quan tới thực phẩm làm từ dừa. Người ta thường nhắc đến bánh dừa nướng Quảng Nam, kẹo dừa Bến Tre và bánh tráng dừa Bình Định.

banh-dua-nuong-quang nam-3
Bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam

Bánh dừa nướng Quảng Nam là bánh gì?

Bánh dừa nướng xứ Quảng là loại bánh được làm từ bột gạo kết hợp với cơm dừa và một số phụ liệu khác. Qua quá trình xử lý thì hỗn hợp bột dừa được hình thành, từ đó những chiếc bánh vuông cỡ vừa ăn được nhào nặn theo khuôn mẫu nhất định. Những mẻ bánh này sẽ được xử lý nhiệt làm cho bánh trở nên cứng giòn, có mùi thơm rất dễ chịu. Món bánh dừa này có rất nhiều cơ sở sản xuất nên mẫu mã khá đa dạng. Tới thăm Quảng Nam bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh thơm thơm giòn giòn có vị béo ngọt vừa phải rất dễ ăn này.

Bánh dừa nướng Quảng Nam có tốt cho sức khỏe?

banh-dua-nuong-quang-nam-6
Bánh dừa nướng Quảng Nam an toàn với sức khỏe

Bánh dừa nướng vốn là đặc sản của Quảng Nam. Tuy có nhiều thương hiệu thuộc những cơ sở sản xuất khác nhau nhưng về cơ bản mùi vị không có sự khác biệt. Bánh dừa này có thành phần tự nhiên bao gồm: bột gạo, dừa (cơm dừa xay, cốt dừa), đường và va ni. Bánh khi đã được nướng sẽ có độ giòn cứng vừa phải và vị thơm của dừa rất đặc biệt. Bên cạnh đó, loại bánh này được yêu thích bởi có vị ngọt nhẹ rất dễ chịu. Bánh dừa với thành phần tự nhiên, không phẩm màu nên vô cùng “thân thiện” với sức khỏe người dùng. Vì là món đặc sản tiêu biểu nên sản phẩm này được phân phối ở rất nhiều thành phố lớn. Có thể dễ dàng mua bánh dừa nướng Quảng Nam tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh.

Bánh dừa nướng Quảng Nam có thể mua ở đâu?

banh-dua-nuong-quang-nam-4
Bánh dừa nướng Quảng Nam có thể mua được ở nhiều nơi

Bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam hiện nay được phân phối gần như khắp các tỉnh thành trong cả nước. Nếu bạn ở các tỉnh khác, việc tìm mua bánh dừa nướng có thể khó khăn hơn nhưng không phải không thể mua được. Bánh dừa nướng Quảng Nam tại Đà Nẵng có lẽ nhiều nhất bởi thành phố này kề cận tỉnh. Còn các tỉnh khác thường có thể bắt gặp loại bánh dừa nướng này ở các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đặc sản các vùng miền.

Giá bánh dừa nướng Quảng Nam là bao nhiêu?

banh-dua-nuong-quang-nam-5
Bánh dừa nướng Quảng Nam giá bình dân

Khi nói đến mua hàng, việc bạn nghĩ tới đầu tiên là chất lượng và có lẽ điều thứ 2 chính là giá cả. Tuy là đặc sản của tỉnh Quảng Nam nhưng loại bánh dừa nướng này có giá rất “mềm”. Tùy theo lượng bánh được đóng gói trong bao bì mà giá sẽ được định một cách hợp lý nhất. Với một loại bánh làm từ nguyên liệu tự nhiên không chất bảo quản, hương vị thơm ngon lại có bao bì đẹp mắt thì khi mua bạn không cần quá coi trọng giá bán. Thông thường giá của một gói bánh dừa nướng sẽ được in trực tiếp lên bao bì. Cho nên nếu thay vì hỏi mọi người bánh dừa nướng Quảng Nam giá bao nhiêu thì bạn có thể tự tay cầm sản phẩm lên xem bánh bên trong và giá cả bên ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579