Bánh dừa nướng Đà Nẵng có phải là đặc sản?

Bánh dừa nướng Đà Nẵng

Nói đến bánh dừa nướng thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay là đặc sản Quảng Nam. Dù bánh dừa của miền khác ngon thế nào thì vẫn không được công nhận là đặc sản. Có thể nhắc đến dừa thì trước hết nghĩ đến Bến Tre, thứ nhì là Bình Định. Nhưng nói tới Bến Tre sẽ là kẹo dừa, Bình Định sẽ là bánh tráng dừa. Vậy nên Đà Nẵng tuy có nhiều cơ sở sản xuất loại bánh này vẫn không được công nhận là đặc sản của thành phố. Có lẽ, bánh dừa nướng Đà Nẵng cũng chỉ để nơi sản xuất mà thôi.

banh-dua-nuong-da-nang-1
Bánh dừa nướng khá phổ biến

Thành phần bánh dừa nướng 

Giống như đặc sản xứ Quảng, bánh dừa nướng tại Đà Nẵng cũng được làm từ bột gạo. Ngoài ra còn kết hợp với cơm dừa và một số phụ liệu khác. Qua quá trình xử lý thì hỗn hợp bột dừa được hình thành. Từ đó những chiếc bánh vừa ăn được nhào nặn theo khuôn mẫu nhất định. Những mẻ bánh này sẽ được cho vào lò nướng giòn, cho ra mùi thơm rất dễ chịu. Món bánh dừa này có rất nhiều cơ sở sản xuất nên mẫu mã khá đa dạng. Vị bánh dừa nướng này thơm thơm giòn giòn có vị béo ngọt vừa phải rất dễ ăn.

banh-dua-nuong-da-nang-2
Thành phần chính của bánh gồm bột gạo, cơm dừa

Bánh dừa nướng Đà Nẵng giá bao nhiêu?

Bánh dừa nướng giá khá mềm khi được bày bán ở chợ. Tùy theo lượng bánh được đóng gói trong bao bì mà giá sẽ được định một cách hợp lý nhất. Với một loại bánh làm từ nguyên liệu tự nhiên không chất bảo quản, hương vị thơm ngon lại có bao bì đẹp mắt thì khi mua bạn không cần quá coi trọng giá bán. Vì chất lượng sản phẩm thế nào thì giá thành của nó cũng sẽ được định tương đương. Tuy nhiên, Đà Nẵng là một thành phố mạnh về du lịch nên để tiện cho việc mua bán, giá của sản phẩm thường được in trên bao bì.

banh-dua-nuong-da-nang-3
Bột gạo – thành phần chính của bánh dừa nướng

Bánh dừa nướng Đà Nẵng chất lượng

Bánh dừa nướng có thành phần nguyên liệu bao gồm: bột gạo, dừa (cơm dừa xay, cốt dừa), đường và bột va ni. Bánh khi đã được nướng sẽ có độ giòn cứng vừa phải và vị thơm của dừa rất đặc biệt. Bánh dừa nướng có thành phần tự nhiên, không chất bảo quản, không phẩm màu. Là món bánh ngon lại có giá thành khá dễ chịu nên sản phẩm này được phân phối ở rất nhiều thành phố lớn. Bạn có thể dễ dàng mua bánh dừa nướng Đà Nẵng tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh.

banh-dua-nuong-da-nang-4
Bánh dừa nướng Viconut

Mua bánh dừa nướng Đà Nẵng ở đâu?

Bánh dừa nướng được sản xuất tại Đà Nẵng thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các chợ. Hoặc tìm mua nó tại các cửa hàng lớn nhỏ thuộc thành phố này. Không chỉ vậy, bánh dừa nướng này cũng được phân phối khắp các vùng trong cả nước. Nếu ở các tỉnh khác, muốn biết bánh dừa nướng Đà Nẵng mua ở đâu thì tìm đến các siêu thị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579