Bánh dừa nướng Bến Tre hột gà cực dễ làm

banh-dua-nuong-ben-tre-ava

Nghe đến bánh dừa nướng nhiều người dễ liên tưởng đến món bánh đặc sản Quảng Nam. Thế nhưng thực tế không phải chỉ đất Quảng mới có loại bánh nướng từ dừa này. Bởi ngay tại xứ dừa Bến Tre cũng có một loại bánh dừa nướng vô cùng độc đáo và đặc biệt ngon miệng. Đấy chính là món bánh dừa nướng Bến Tre hột gà.

Bánh dừa nướng Bến Tre là bánh gì?

banh-dua-nuong-ben-tre-4
Bánh dừa nướng Bến Tre thơm ngon

Bánh dừa nướng hột gà Bến Tre không hẳn là món đặc sản nhưng nó được nhiều người biết đến. Người thưởng thức rất yêu thích kiểu kết hợp độc đáo này. Bởi thành phẩm có vị béo ngọt dịu nhẹ từ dừa và trứng.

Loại bánh này vốn không quá khó để làm. Bạn có thể tự tay làm bánh theo hướng dẫn các bước dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh dừa nướng Bến Tre?

Trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: Cùi dừa (cơm dừa) tươi nạo sợi, trứng gà, bột hạnh nhân, đường trắng, muối, bột vani, bột mì, bơ và sữa (tươi).

banh-dua-nuong-ben-tre-9
Bánh dừa nướng Bến Tre được làm từ cơm dừa

Khi đã có nguyên liệu rồi, bây giờ sẽ là cách làm bánh dừa nướng Bến Tre đúng chuẩn:

Bước 1: trải đều sợi cùi (cơm) dừa ra khay nướng và cho vào lò ở nhiệt độ 1800C. Nướng chừng 5 phút rồi lấy khay dừa ra để nguội. Cần canh thời gian cẩn thận để phần dừa nướng này vẫn trắng mịn. Tránh trường hợp để cơm dừa bị cháy khét đổi màu.

banh-dua-nuong-ben-tre-8
Cơm dừa kết hợp dừa với trứng gà

Cách làm bánh dừa nướng Bến Tre bước 2

Bước 2: Kết hợp các nguyên liệu với dừa nướng: Pha hỗn hợp bột mì, bơ, đường, bột hạnh nhân và sữa tươi vào nồi nhỏ và trộn đều. Cần chú ý đánh hoàn toàn hòa tan các loại nguyên liệu, tránh trường hợp bột mì bị vón cục. Tiếp theo, tách bỏ vỏ, lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng rồi đánh nhuyễn. Sau đó cho vào hỗn hợp đã pha ở trên. Khi dừa đã nguội, trộn tất cả chúng lại với nhau và khuấy đều tay.

banh-dua-nuong-ben-tre-6
Bánh dừa nướng trứng gà Bến Tre

Cách làm bánh dừa nướng Bến Tre bước 3

Bước 3: Rửa sạch tay và dùng chính đôi tay của mình vo hỗn hợp trên thành dạng viên tròn vừa ăn. Sau khi vo xong hết hỗn hợp nguyên liệu thì xếp bánh lên vỉ có lót giấy nướng. Tiếp đó, cho vỉ vào lò nướng đã để ở nhiệt độ như khi nướng dừa ban nãy (1800C). Nướng trong khoảng 15 – 20 phút đến khi thấy bánh có màu vàng đều thì tắt lò. Sau đó, lấy vỉ bánh ra và để nguội.

banh-dua-nuong-ben-tre-2
Bánh dừa nướng trứng gà Bến Tre khác với bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam

Như vậy bánh đã chín rồi, bạn chỉ cần ngồi tự mình thưởng thức. Hoặc cùng mời bạn bè tới tham gia để thêm phần vui vẻ.

Bánh dừa nướng Bến Tre mua ở đâu?

Nếu bạn không tự làm được món bánh dừa nướng hột gà thì chỉ có thể tới Bến Tre. Cũng chỉ tại đây bạn mới có thể thưởng thức được trọn vị bánh này. Bánh dừa nướng có mùi thơm, vị bùi ngon và giòn. Đặc biệt, màu vàng của bánh kích thích vị giác lắm đấy. Một loại bánh khác có vị dừa nữa chính là bánh tráng dừa nướng Bến Tre. Tuy nhiên loại bánh này không có sức hấp dẫn như bánh dừa nướng hột gà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84.236.3868.836 & 0949.113.579